Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

Hoặc


VIETAF - VIET NAM AGRICULTURE AND FISHERIES

Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online

Cộng đồng Chăn Nuôi

Tham gia thảo luận, chia sẻ kiến thức lĩnh vực Chăn Nuôi và tìm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Chia sẻ giao tiếp nhanh chóng

Bạn cần lời khuyên ngay? Hãy nhấn vào biểu tượng chat ngay với hỗ trợ và thành viên khác để có được lời khuyên tốt và tin cậy nhất!

Phản ảnh đa chiều kiến thức chăn nuôi

Cập nhật nhanh các kiến thức chuyên ngành và chia sẻ với mọi người một cách trực quan nhất.

Bạn có biết?

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua Facebook Youtube hoặc Blogger

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hỗ Trợ Trực Tuyến

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam | Giúp nhà nông chăn nuôi thành công

Lên đầu trang
Chào mừng bạn đến với diễn đàn VIETAF - Diễn đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là www.vietaf.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về info@dntgiang.com nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về info@dntgiang.com và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO info@dntgiang.com

Thành viên nổi bậtYou are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 #on 28/07/15, 09:51 am

avatar

menvisinhBioone
avatar

menvisinhBioone

Ảnh Bìa : gcover_photo

Giới tính : Nam

Tổng số bài gửi : 12

Uy tín : 4

Tuổi : 38


Member

Member
[size=24]Tháo gỡ khó khăn cho tôm về “đích”[/size]
Gần nửa năm qua, ngành tôm liên tiếp phải đối mặt với nhiều khó khăn về cả nội tại lẫn khách quan. Theo VASEP, từ đầu năm đến nay, việc xuất khẩu tôm gặp khó do nhiều nước có xu hướng giảm nhập khẩu tôm Việt Nam. Đặc biệt tại thị trường Mỹ, tính chung 6 tháng, xuất khẩu tôm sang thị trường này giảm hơn 50% . Để con tôm có thể về “đích” an toàn, ngành chuyên môn đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp.
Đủ đường khó
Do diễn biến thời tiết bất thường cộng với thị trường bất ổn và giá nguyên liệu liên tiếp giảm đã khiến tiến độ triển khai nuôi tôm nước lợ 6 tháng đầu năm chậm so với kế hoạch, sản lượng và diện tích nuôi đều giảm. Cụ thể, đến nay cả nước thả nuôi khoảng 608.754 ha (đạt 88,9% kế hoạch cả năm và bằng 95,4% cùng kỳ năm 2014). Trong đó, tôm sú là 559.975 ha, đạt 95,7% kế hoạch năm và bằng 100,2% cùng kỳ; tôm thẻ chân trắng (TTCT) là 48.780 ha, đạt 48,8% kế hoạch năm và bằng 61,2% cùng kỳ 2014. Sản lượng thu hoạch 200.847 tấn, đạt 28,3% kế hoạch năm  và bằng 76,4% cùng kỳ, (trong đó, tôm sú 97.150 tấn, TTCT 103.698 tấn).
 
Cần nhiều biện pháp hỗ trợ để người nuôi tôm vượt qua khó khăn - Ảnh: Gia Cát


Theo ông Nguyễn Tử Cương, Hội Nghề cá Việt Nam, hiện nay người nuôi tôm gặp rất nhiều khó khăn, với hàng loạt các vấn đề như thời tiết, giá cả vật tư đầu vào liên tục tăng, các sản phẩm chế phẩm sinh học, hóa chất, chất cải tạo môi trường, thuốc trong NTTS sử dụng trên thị trường hầu hết đều là sản phẩm giả, gây khó khăn cho người nuôi. Dịch bệnh xảy ra nhiều trên tôm, đặc biệt là TTCT, nhiều ao nuôi phải bỏ trống do không thể nuôi được loại tôm nào.
 
Nhanh chóng tháo gỡ
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, các địa phương cần duy trì ổn định diện tích và sản lượng tôm nuôi, phát huy lợi thế nuôi tôm sú tại các vùng sinh thái đặc trưng. Với TTCT, cần tiếp tục nuôi ở các vùng có lợi thế, kiểm soát tốt dịch bệnh. Cụ thể, cần tăng cường thả nuôi tôm thương phẩm, các địa phương giám sát chặt chẽ việc nuôi tôm nước lợ, hướng dẫn người dân tuân thủ quy trình kỹ thuật, chọn lựa và sử dụng tôm giống có nguồn gốc rõ ràng… Các hoạt động quản lý giống, quan trắc môi trường, phòng trừ dịch bệnh… cũng được triển khai.
Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản cho biết, đơn vị đã cử đoàn công tác tới các địa phương để theo dõi và hướng dẫn thả nuôi. Đồng thời, gửi công văn chỉ đạo các địa phương dừng thả giống khi nắng nóng và nhiệt độ cao. Hiện nay thời tiết đã thuận lợi, cần khẩn trương thả nuôi hết diện tích. Tổng cục Thủy sản đã ra văn bản về quy trình tạm thời khi nuôi tôm trong vùng dịch bệnh nhằm đảm bảo năng suất, thanh tra về vật tư đầu vào, giống, kiểm tra doanh nghiệp chế biến thức ăn thủy sản.
[size=16]Cùng đó, Tổng cục sẽ có cuộc tổng kiểm tra về diện tích, phương thức nuôi, những hộ có từ 2 ao trở lên nếu thải ra mương sẽ bị xử phạt hành chính để tránh lây lan tới những đối tượng khác. Phối hợp tuyên truyền cho các cá nhân, tập thể nuôi tôm thực hiện “3 không” (không giấu dịch, không xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường và không bỏ tôm chết, tôm dịch bệnh ra môi trường, hạn chế lây lan mầm bệnh). Hướng dẫn và khuyến cáo người nuôi tôm thuân thủ biện pháp phòng bệnh cho tôm nuôi, khuyến khích áp dụng các hình thực nuôi tôm tiên tiến để kiểm soát các yếu tố môi trường, hạn chế dịch bệnh…[/size]
[size=16]Hương Ly[/size]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Style of Google. Code by Juskteez