Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

Hoặc


VIETAF - VIET NAM AGRICULTURE AND FISHERIES

Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online

Cộng đồng Chăn Nuôi

Tham gia thảo luận, chia sẻ kiến thức lĩnh vực Chăn Nuôi và tìm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Chia sẻ giao tiếp nhanh chóng

Bạn cần lời khuyên ngay? Hãy nhấn vào biểu tượng chat ngay với hỗ trợ và thành viên khác để có được lời khuyên tốt và tin cậy nhất!

Phản ảnh đa chiều kiến thức chăn nuôi

Cập nhật nhanh các kiến thức chuyên ngành và chia sẻ với mọi người một cách trực quan nhất.

Bạn có biết?

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua Facebook Youtube hoặc Blogger

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hỗ Trợ Trực Tuyến

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam | Giúp nhà nông chăn nuôi thành công

Lên đầu trang
Chào mừng bạn đến với diễn đàn VIETAF - Diễn đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là www.vietaf.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về info@dntgiang.com nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về info@dntgiang.com và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO info@dntgiang.com

Thành viên nổi bậtYou are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 #on 21/08/15, 03:32 pm

avatar

thuysangiaothuy
avatar

thuysangiaothuy

Ảnh Bìa : gcover_photo

Tổng số bài gửi : 2

Uy tín : 0


New Bie

New Bie
Là đơn vị một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất giống và nuôi trồng thủy hải sản uy tín, chất lượng; Doanh nghiệp tư nhân Cửu Dung đã không ngừng phát triển tạo dựng thành công thương hiệu ngao sạch Giao Thủy vươn tầm thế giới.
 
Vùng đất giàu tiềm năng:
Giao Thủy với hơn 32 km bờ biển, có hai cửa sông chính Ba Lạt (sông Hồng) và Hà Lạn (sông Sò) ngày đêm cần mẫn "chở đầy nước ngọt, phù sa", thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản. Ðây là lợi thế để Giao Thủy lấy nuôi trồng thủy sản làm mũi đột phá cho phát triển kinh tế biển.
Với hơn 1.500 ha bãi triều thuộc hai huyện Giao Thủy và Nghĩa Hưng. Sản lượng ngao thương phẩm trung bình hàng năm toàn tỉnh đạt 17.000 tấn/năm. Riêng huyện Giao Thủy, nơi có diện tích nuôi trên 1.400 ha, sản lượng ngao 12.000 tấn/ năm. Nuôi ngao đã trở thành sinh kế mang lại thu nhập đáng kể cho người dân góp phần xóa đói, giảm nghèo; đồng thời, có tác động tích cực bảo vệ và phát triển các vùng sinh thái tự nhiên. Vì những lợi ích to lớn trên mà hoạt động này cũng đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức phi lợi nhuận trong nước và quốc tế.
Tháng 1/1989, Vườn quốc gia Xuân Thủy là vùng ngập nước đầu tiên của Đông Nam Á tham gia Công ước quốc tế RAMSAR; được UNESCO công nhận là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới khu vực đồng bằng châu thổ sông Hồng năm 2004. Vùng đệm của vườn có diện tích 7.200 ha nằm trên địa bàn 5 xã: Giao Thiện, Giao An, Giao Hải, Giao Lạc và Giao Xuân; có tiềm năng phát triển kinh tế với nhiều loại hình đặc biệt là nuôi truồng thủy sản trong đó có con ngao.
Là khu vực dự trữ sinh quyển nên nguồn thức ăn cho những con ngao rất phong phú từ chính lượng bùn bã hữu cơ dưới long biển. Khi hậu trong lành và nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi tạo nên chất lượng con ngao tốt nhất. Tận dụng được những lợi thế này, Doanh nghiệp tư nhân Cửu Dung đã tạo dựng lên thương hiệu ngao sạch hàng đầu tại miền Bắc.
địa hình Giao Thủy thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản
Con đường đến thương hiệu mạnh
Từ năm 2005, huyện Giao Thủy đã ủy quyền và hỗ trợ pháp lý cho Doanh nghiệp tư nhân Cửu Dung xây dựng nhãn hiệu ngao “Giao Thủy”. Năm 2008, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Công thương) cũng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Cửu Dung sử dụng trong kinh doanh mặt hàng ngao nuôi tại huyện Giao Thủy. Cũng trong năm này, con ngao nuôi ở Giao Thủy đã được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu độc quyền, xuất xứ hàng hóa "ngao Giao Thủy" và tháng 6/2010, ngao "Giao Thủy" lại được tặng Huy chương Vàng cùng danh hiệu "Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khoẻ cộng đồng".
Đại diện Doanh nghiệp Cửu Dung, ông Nguyễn Văn Cửu chia sẻ: “Để có con giống chất lượng nhất, tránh phụ thuộc vào nguồn giống từ tự nhiên, doanh nghiệp đã nghiên cứu, tổ chức việc sản xuất giống ngao, tiến hành đưa giống ngao từ Bến Tre về Nam Định ương dưỡng”. Cửu Dung là đơn vị đầu tiên thực hiện phương pháp nuôi lưu rất thành công và nhân rộng cho nhiều người dân tại địa phương để nuôi trồng.
Sau một thời gian tìm tòi, phát triển, đến năm 2011, Doanh nghiệp đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất ngao giống, xây dựng được cơ sở nuôi ngao chuyên nghiệp, khép kín chu trình sản xuất ngao “từ nguồn giống, ươm nuôi, khai thác, tiếp thị đến tiêu thụ”.
Trong quá trình chăm sóc ngao, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo môi trường sinh thái tự nhiên cũng như nguồn dinh dưỡng để ngao có sức đề kháng tốt, phát triển nhanh. Giao Thủy có lợi thế là nguồn nước sạch, thường xuyên được lưu thông và đó là điều kiện cung cấp thức ăn tự nhiên cho ngao, trong khi ở Thái Bình, môi trường bị ô nhiễm nặng, lượng thức ăn không có sẵn (chủ yếu là sinh vật phù du…); khi cho ăn với liều lượng quá nhiều, ngao không thể hấp thu hết, thức ăn dư thừa đã gây ô nhiễm môi trường nước, dẫn đến hậu quả ngao chậm lớn, còi cọc và có thể bị chết hàng loạt..
thương hiệu ngao sạch Giao Thủy vươn ra thế giới
Ghi dấu ấn thị trường
Ngao Giao Thủy được EU công nhận là vùng nuôi an toàn thực phẩm cấp độ B, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để xuất khẩu vào thị trường các nước châu Âu. Đây là vùng nuôi ngao duy nhất ở miền Bắc đạt được tiêu chuẩn này. Tháng 6/2010, ngao Giao Thủy được nhận Huy chương Vàng cùng danh hiệu “Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng; Hiện tại, Nam Định được ghi nhận là địa phương xây dựng thành công thương hiệu thủy sản đầu tiên của cả miền Bắc. Đây là vùng nuôi ngao duy nhất ở miền Bắc liên tục đạt được tiêu chuẩn an toàn thực phẩm từ năm 2004 đến nay.
Ông Nguyễn Văn Lượng – PGĐ phụ trách kinh doanh tại DNTN Cửu Dung cho biết: “sản phẩm ngao Giao Thủy đã có mặt tại hầu hết các siêu thị tại Hà Nội và nhiều cửa hang thực phẩm sạch (với sản lượng tiêu thụ tới 10 tấn/ngày) cùng nhiều nhà hàng, khách sạn tại miền Bắc. Không những thế, sản phẩm ngao Giao Thủy còn vươn tới những thị trường khó tính như EU. Ông Lượng cũng cho biết thêm: “tháng tư vừa qua đại diện doanh nghiệp phía Nhật Bản và Trung Quốc đã sang khảo sát vùng nguyên liệu, phí Nhật Bản sẽ đầu tư cho chúng tôi một dây truyền sản xuất, dự kiến đến cuối năm 2015 sản phẩm Ngao sạch Giao Thủy sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản và Trung Quốc”
Cửu Dung đã và đang đảm bảo cung cấp một phần ngao giống chất lượng cho người nuôi. Mặt hàng ngao rất quen thuộc trên thị trường nội địa, nhất là ở các thành phố lớn; bởi từ ngao có thể làm nhiều món ăn dân giã, nhưng cũng có thể chế biến thành các món đặc sản sang trọng phục vụ du khách trong các nhà hàng.

nguồn[url=http://thuysangiaothuy.com/] thuysangiaothuy.com[/url]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Style of Google. Code by Juskteez