Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

Hoặc


VIETAF - VIET NAM AGRICULTURE AND FISHERIES

Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online

Cộng đồng Chăn Nuôi

Tham gia thảo luận, chia sẻ kiến thức lĩnh vực Chăn Nuôi và tìm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Chia sẻ giao tiếp nhanh chóng

Bạn cần lời khuyên ngay? Hãy nhấn vào biểu tượng chat ngay với hỗ trợ và thành viên khác để có được lời khuyên tốt và tin cậy nhất!

Phản ảnh đa chiều kiến thức chăn nuôi

Cập nhật nhanh các kiến thức chuyên ngành và chia sẻ với mọi người một cách trực quan nhất.

Bạn có biết?

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua Facebook Youtube hoặc Blogger

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hỗ Trợ Trực Tuyến

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam | Giúp nhà nông chăn nuôi thành công

Lên đầu trang
Chào mừng bạn đến với diễn đàn VIETAF - Diễn đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là www.vietaf.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về info@dntgiang.com nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về info@dntgiang.com và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO info@dntgiang.com

Thành viên nổi bậtYou are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 #on 23/11/09, 06:43 pm

avatar

Mr.Winni
avatar

Mr.Winni

Ảnh Bìa : gcover_photo

Giới tính : Nam

Tổng số bài gửi : 838

Uy tín : 88

Tuổi : 27

Status : Hãy làm thuê như một ông chủ


Administrator

Administrator
Có 2 người đàn ông. Người đàn ông thứ 1 có 100 tỷ đồng. Nhưng người vợ của anh ta suốt ngày rong chơi bỏ mặc chồng con. Và người đàn ông này cũng phải phiền lòng về cách cư xử của người vợ với bố mẹ chồng, với họ hàng và với bạn bè mình.

Người đàn ông thứ 2 chỉ có trong tay 20 triệu đồng. Nhưng vợ của anh là người biết chăm chỉ, lo toan cho gia đình. Anh cũng mát mặt với bố mẹ, với họ hàng, với bạn bè về cách cư xử của người vợ với mọi người.

Vậy 2 người đàn ông này ai khôn ngoan hơn ai?

Dù anh có bạc tỷ trong tay nhưng nếu anh có một người vợ không ra gì thì kể như cuộc đời anh là vứt đi. Anh có thành đạt, giàu có bao nhiêu nhưng hạnh phúc gia đình tan nát, người vợ không biết điều ăn ở với mọi người, thì nhiều lúc nước mắt anh sẽ phải chảy trong lòng.

Nhưng nếu anh tuy nghèo một chút nhưng anh có một người vợ chăm chỉ trong gia đinh, biết cư xử với mọi người, và hết lòng yêu thương chồng con thì kể như anh đã có tất cả. Anh sống với một tâm hồn phơi phới và một sự thanh thản trong lòng.

Người đàn ông thứ 1 ra ngoài đường có thể tự vỗ ngực là mình thông minh, tài giỏi vì đã kiếm được nhiều tiền. Nhưng có thật là anh ta thông minh hay không khi anh ta đã lựa chọn cho mình một người vợ như vậy để rồi suốt đời cảm thấy bất hạnh trong cuộc sống gia đình?

Người đàn ông thứ 2 ra ngoài đường có thể bị mọi người cho là đần vì không kiếm được nhiều tiền. Nhưng có thật là anh đần hay không khi anh đã lựa chọn cho mình được một người vợ mang lại cho anh hạnh phúc và sự yên ấm trong gia đình?

Lấy được một người vợ tốt người đàn ông đó sướng cả đời. Trước tiên, chính người đàn ông đó được hưởng, sau đó là đến con anh ta, bố mẹ anh ta, anh em họ hàng anh ta và cuối cùng là bạn bè anh ta.

Lấy được một người vợ xấu người đàn ông đó khổ cả đời. Người khổ trước tiên là anh ta, sau đó là đến con anh ta. Bố mẹ, anh em, họ hàng và bạn bè anh ta cũng bị khổ lây.

Vậy điều gì là quan trọng nhất ở một người vợ: đó chính là cái nết của người phụ nữ. Cái nết của người phụ nữ thể hiện ở sự chăm chỉ, biết lo toan trong gia đình. Cái nết của người phụ nữ thể hiện ở sự biết cư xử với chồng, với bố mẹ chồng, với anh em, họ hàng, bạn bè, hàng xóm...

Cách cư xử của người vợ rất quan trọng. Người chồng có mát mặt với bố mẹ, anh em, họ hàng, bạn bè mình hay không là do cách cư xử của người vợ. Người vợ cư xử không ra gì, người chồng suốt đời phải xấu hổ với bố mẹ, anh em, họ hàng và bạn bè.

Nhiều người nói “Lấy được vợ tốt hay xấu là do cái phúc của người đàn ông.” Đúng là có phúc mới gặp và lấy được người vợ tốt nhưng rõ ràng mình có quyền cân nhắc và suy xét trước khi ưng thuận hay từ chối lấy một người kia mà!

Người ta vẫn nói "tính chuyện trăm năm", có thể mình không sống cùng được với người bạn đời được đúng 100 năm, nhưng ít ra mình cũng sẽ sống chung với người đó 40, 50 năm cho đến khi đầu bạc răng long.

Vậy thì quyết định lựa chọn bạn đời nếu không phải là quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời thì liệu còn quyết định nào quan trọng hơn? Nó quan trọng hơn quyết định về chọn nghề nghiệp, quan trọng hơn quyết định về làm nhà, quan trọng hơn quyết định về chọn nơi sinh sống… Nói tóm lại nó quan trọng hơn tất cả các quyết định khác trong cuộc đời.

Vậy thì hãy khôn ngoan và tỉnh táo trong quyết định quan trọng nhất này của cuộc đời!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Style of Google. Code by Juskteez