Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

Hoặc


VIETAF - VIET NAM AGRICULTURE AND FISHERIES

Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online

Cộng đồng Chăn Nuôi

Tham gia thảo luận, chia sẻ kiến thức lĩnh vực Chăn Nuôi và tìm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Chia sẻ giao tiếp nhanh chóng

Bạn cần lời khuyên ngay? Hãy nhấn vào biểu tượng chat ngay với hỗ trợ và thành viên khác để có được lời khuyên tốt và tin cậy nhất!

Phản ảnh đa chiều kiến thức chăn nuôi

Cập nhật nhanh các kiến thức chuyên ngành và chia sẻ với mọi người một cách trực quan nhất.

Bạn có biết?

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua Facebook Youtube hoặc Blogger

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hỗ Trợ Trực Tuyến

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam | Giúp nhà nông chăn nuôi thành công

Lên đầu trang
Chào mừng bạn đến với diễn đàn VIETAF - Diễn đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là www.vietaf.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về info@dntgiang.com nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về info@dntgiang.com và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO info@dntgiang.com

Thành viên nổi bậtYou are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 #on 01/10/10, 04:13 pm

avatar

Mr.Winni
avatar

Mr.Winni

Ảnh Bìa : gcover_photo

Giới tính : Nam

Tổng số bài gửi : 838

Uy tín : 88

Tuổi : 26

Status : Hãy làm thuê như một ông chủ


Administrator

Administrator
10 năm trở lại đây, xuất khẩu thủy sản sang thị trường Ucraina liên tục tăng trưởng, trong đó, đỉnh cao là năm 2008. Vào năm này, Ucraina đã thực sự trở thành “hiện tượng” của năm khi đạt mức tăng trưởng kỷ lục so với các thị trường khác.
Năm 1999, Việt Nam chỉ xuất khẩu khoảng 9 tấn thủy sản tương đương 30,9 nghìn USD. Chỉ 3 năm sau, con số này đã tăng gấp 6 lần và tăng với tốc độ nhanh hơn vào những năm tiếp theo. Năm 2005, Ucraina nhập khẩu 851 tấn thủy sản từ Việt Nam, năm 2006 tăng lên 9,8 nghìn tấn, năm 2007 lên 26 nghìn tấn và đạt đỉnh 78,87 nghìn tấn vào năm 2008. Bước sang năm 2009, khối lượng thủy sản xuất khẩu sang thị trường này giảm xuống còn 40,3 nghìn tấn. Theo thống kê mới nhất của Hải quan Việt Nam, 8 tháng đầu năm nay, Ucraina nhập khẩu 16,8 nghìn tấn tương đương 32,4 triệu USD.
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, hiện nay, Việt Nam và Trung Quốc đang là hai bạn hàng lớn của Ucraina. Hàng năm, quốc gia này nhập khẩu phần lớn sản phẩm cá tuyết philê, mực khô, cua… từ Trung Quốc; cá tra, tôm, hải sản khô, chả cá và surimi từ Việt Nam.
Hiện nay, giá sản phẩm thủy sản của Việt Nam và Trung Quốc “mềm” hơn so với các mặt hàng thủy sản của các nước khác đang có mặt tại thị trường Ucraina. Nếu so với cùng mặt hàng nhập khẩu từ Nga, giá sẽ tăng từ 30 - 40% so với nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc. Điều này phù hợp với thu nhập của người dân Ucraina bởi tại thời điểm này, thu nhập bình quân đầu người tại đây vẫn ở mức trung bình.
Theo nhận định của một số chuyên gia kinh tế, do nằm trong nhóm nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ khủng hoảng tài chính toàn cầu, tăng trưởng kinh tế Ucraina sụt giảm 15% - mức giảm mạnh chưa từng có tính từ năm 1991 nên nhu cầu tiêu thụ của người dân giảm mạnh.
Mới đây, thông tin về việc Ucraina xiết chặt kiểm soát cá tra nhập khẩu, tăng cường công tác kiểm tra chất lượng thủy sản tại các cơ sở chế biến Việt Nam đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình xuất khẩu của một số doanh nghiệp cá tra sang thị trường này. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về Thú y Ucraina khẳng định rằng, Ucraina không muốn mất bạn hàng thủy sản Việt Nam và mong muốn các nhà xuất khẩu tôn trọng các quy định về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của Ucraina.
Với dân số trên 46 triệu người, hiện nay, thủy sản Việt Nam đang rất được ưa chuộng tại thị trường Ucraina vì đạt tiêu chí ngon và giá hợp lý. Để thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, trong thời gian tới, Việt Nam - Ucraina sẽ sớm ký kết các hiệp định song phương và tính tới hình thức phân bổ hạn ngạch trong lĩnh vực thủy sản. Cho đến nay, nhu cầu thủy sản tại đây vẫn đang rất lớn.
Hiện nay, một số doanh nghiệp thủy sản Việt Nam như: NAVICO, HUNG VUONG CORP, HAVUCO, Công ty Cổ phần Satra Thái Sơn, BIDIFISCO, BASEAFOOD, Công ty TNHH Đầu tư Hoàn Châu, Doanh nghiệp tư nhân Đại Quang… vẫn đang xuất khẩu thành công mặt hàng cá tra, hải sản khô, tôm… sang thị trường này.

Nguồn: (Vasep, 1/10/2010)Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Style of Google. Code by Juskteez