Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

Hoặc


VIETAF - VIET NAM AGRICULTURE AND FISHERIES

Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online

Cộng đồng Chăn Nuôi

Tham gia thảo luận, chia sẻ kiến thức lĩnh vực Chăn Nuôi và tìm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Chia sẻ giao tiếp nhanh chóng

Bạn cần lời khuyên ngay? Hãy nhấn vào biểu tượng chat ngay với hỗ trợ và thành viên khác để có được lời khuyên tốt và tin cậy nhất!

Phản ảnh đa chiều kiến thức chăn nuôi

Cập nhật nhanh các kiến thức chuyên ngành và chia sẻ với mọi người một cách trực quan nhất.

Bạn có biết?

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua Facebook Youtube hoặc Blogger

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hỗ Trợ Trực Tuyến

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam | Giúp nhà nông chăn nuôi thành công

Lên đầu trang
Chào mừng bạn đến với diễn đàn VIETAF - Diễn đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là www.vietaf.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về info@dntgiang.com nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về info@dntgiang.com và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO info@dntgiang.com

Thành viên nổi bậtYou are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 #on 21/10/10, 02:56 pm

avatar

Mr.Winni
avatar

Mr.Winni

Ảnh Bìa : gcover_photo

Giới tính : Nam

Tổng số bài gửi : 838

Uy tín : 88

Tuổi : 26

Status : Hãy làm thuê như một ông chủ


Administrator

Administrator
(Báo Hậu Giang, 18/10/2010)


Cótrong tay tới 30 công ruộng nhưng ông Lê Quốc Thanh, ở ấp 6, xã VĩnhThuận Tây, huyện Vị Thủy (Hậu Giang) cũng phải quanh năm “bán mặt chođất, bán lưng cho trời” mà chỉ cho thu nhập trên 20 triệu đồng/năm. Thếlà ông quyết chí học nuôi cá với hy vọng làm giàu.
Làmột trong những lao động nông thôn được đào tạo nghề nuôi thủy sản vàđã trở thành triệu phú với mô hình nuôi cá rô Hậu Giang (cá rô đầuvuông), ông Thanh kể: Năm 2005, Sở Lao động - Thương binh & Xã hộitỉnh phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện mờigiảng viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) về mở lớp dạy nuôi thủy sản,ông ghi danh học liền. Năm 2006, ông bắt đầu áp dụng kiến thức đã họcvào nuôi cá rô đồng, nhưng do loại cá này ăn mạnh lại không chóng lớnnên thu hoạch chẳng có lãi, đôi khi còn bị thua lỗ, phải treo hầm. Đếnnăm 2008, thấy đông bà con có nhu cầu nuôi thủy sản, xã đã trình vớiPhòng Lao động - Thương binh & Xã hội, mời giảng viên của TrườngĐHCT về dạy khóa nâng cao, tại CLB nuôi thủy sản của ấp 6. Lớp tập huấnngắn hạn nhưng bà con được trang bị đầy đủ các kiến thức về quy trìnhnuôi và ươm cá bột, quản lý môi trường ao nuôi, cách thức chăm sóc,phòng và trị bệnh cho cá. Ông Thanh cũng tham gia lớp này và về tiếptục nuôi cá. Với diện tích khoảng 1.300 m2 nuôi cá rô đầu vuông, ôngthu lãi hơn 70 triệu đồng. Đầu năm 2010, ông tiếp tục thắng đậm, thuđược trên 8 tấn cá thịt, trừ chi phí vẫn còn lãi trên 80 triệu đồng,gấp 4 lần so với một vụ lúa. Vụ nuôi năm nay, ông đã mở rộng diện tíchao nuôi lên 3 hầm, trên tổng diện tích 4.000 m2. Thời điểm này, cá đãgần 2 tháng, với giá 30.000 đ/kg, ước tính cho thu nhập khi thu hoạchcũng gần 300 triệu đồng. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, ông đã báncá giống từ 400 - 500 g, mỗi con giá từ 100.000 - 400.000 đ, thu đượctrên 30 triệu đồng.
ÔngThanh cho biết, cá rô đầu vuông nuôi khoảng 3 tháng 10 ngày là có thểthu hoạch, trung bình đạt 12 con/kg. Nuôi cá rô đầu vuông tốn ít chiphí thức ăn hơn nuôi cá rô đồng. 1 kg cá rô đầu vuông nuôi đến khi thuhoạch chỉ tốn gần 2 kg thức ăn. Một điều quan trọng nữa cần lưu ý trongviệc tạo hầm nuôi là cần phải làm 2 đường nước vô ra riêng biệt. Hiệntại, trung bình mỗi năm, gia đình ông Thanh có thu nhập trên 400 triệuđồng, một số tiền mà trước đây ông không dám mơ ước có được. Nếu nhưtrước khi nuôi cá rô đầu vuông, gia đình ông phải sống trong căn nhà lánhỏ xíu, lụp xụp thì giờ đây, ông đã xây dựng được căn nhà mới khangtrang trị giá trên 200 triệu đồng, với đầy đủ tiện nghi.
Cánbộ khuyến nông xã Vĩnh Thuận Tây Dương Minh Trí nói: “Trước kia, giađình anh Thanh chỉ làm ruộng nên thu nhập chẳng là bao. Nhưng từ khiđược học lớp nuôi thủy sản, anh đã mở rộng diện tích ao nuôi và thunhập rất cao. Hiện tại, anh là một trong những hộ giàu, có mô hình làmăn cho thu nhập cao của xã. Đây là một tín hiệu vui cho nhà nông trongviệc phát triển con cá rô đầu vuông để tăng thu nhập, từng bước cảithiện đời sống gia đình”. Ông Thanh còn dự định trong năm sau sẽ mởrộng thêm 5.200 m2 ao nuôi để “chạy trước” khi cá rô đầu vuông đượcnhiều người nuôi đại trà và có thể bị rớt giá. THANH NGỌCXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Style of Google. Code by Juskteez