Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

Hoặc


VIETAF - VIET NAM AGRICULTURE AND FISHERIES

Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online

Cộng đồng Chăn Nuôi

Tham gia thảo luận, chia sẻ kiến thức lĩnh vực Chăn Nuôi và tìm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Chia sẻ giao tiếp nhanh chóng

Bạn cần lời khuyên ngay? Hãy nhấn vào biểu tượng chat ngay với hỗ trợ và thành viên khác để có được lời khuyên tốt và tin cậy nhất!

Phản ảnh đa chiều kiến thức chăn nuôi

Cập nhật nhanh các kiến thức chuyên ngành và chia sẻ với mọi người một cách trực quan nhất.

Bạn có biết?

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua Facebook Youtube hoặc Blogger

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hỗ Trợ Trực Tuyến

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam | Giúp nhà nông chăn nuôi thành công

Lên đầu trang
Chào mừng bạn đến với diễn đàn VIETAF - Diễn đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là www.vietaf.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về info@dntgiang.com nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về info@dntgiang.com và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO info@dntgiang.com

Thành viên nổi bậtYou are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 #on 29/10/10, 11:15 am

avatar

Mr.Winni
avatar

Mr.Winni

Ảnh Bìa : gcover_photo

Giới tính : Nam

Tổng số bài gửi : 838

Uy tín : 88

Tuổi : 26

Status : Hãy làm thuê như một ông chủ


Administrator

Administrator
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, XK cá ngừ của cả nước 9 tháng đầu năm đạt trên 62 nghìn tấn, trị giá 221 triệu USD, tăng 55% về khối lượng và 70% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Có thể nói, năm nay ngành cá ngừ Việt Nam được mùa vì sản lượng khai thác tăng. Ngoài ra, hạn ngạch khai thác cá ngừ vây xanh và cá ngừ đại dương của các nước trên thế giới liên tục bị cắt giảm trong 2 năm qua đã tạo cơ hội cho Việt Nam gia tăng thị phần XK cá ngừ sang các thị trường lớn.
XK cá ngừ sang các thị trường chính như Mỹ, Nhật, Canađa, Đài Loan, Libăng và Crôatia đều tăng mạnh (từ 50 -158% về giá trị). Thị trường Mỹ hiện chiếm gần một nửa tổng giá trị XK cá ngừ của Việt Nam với 21,5 nghìn tấn, trị giá gần 100 triệu USD trong 9 tháng đầu năm, tăng lần lượt 62% và 113% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 9, Mỹ NK 1,6 nghìn tấn cá ngừ Việt Nam, trị giá 6,6 triệu USD, giảm 5,6% về khối lượng và 10,7% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù khối lượng XK sang Mỹ giảm nhưng giá trị XK vẫn tăng khả quan, chứng tỏ cá ngừ Việt Nam đang được giá trên thị trường này. Giá trung bình XK cá ngừ sang Mỹ trong tháng 9 đạt 4,13 USD/kg, tăng 17% so với 3,52 USD/kg của cùng kỳ năm ngoái.
Thị trường EU đứng thứ 2 về NK cá ngừ từ Việt Nam với 12,4 nghìn tấn, trị giá trên 44 triệu USD, chiếm 20% tổng giá trị XK cá ngừ. Việc EU áp dụng các quy định chống khai thác thuỷ sản IUU đã khiến cho XK cá ngừ của Việt Nam những tháng đầu năm chững lại. Do vậy, so với cùng kỳ năm ngoái, khối lượng XK cá ngừ sang thị trường này trong 9 tháng vừa qua đã giảm 2,7%. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của VASEP cũng như Bộ NN và PTNT trong việc cung cấp thông tin và tháo gỡ các vướng mắc trong việc đáp ứng các thủ tục theo quy định về khai thác IUU của EU, các DN XK thuỷ sản khai thác cũng như DN XK cá ngừ đã thích nghi dần với việc thực hiện quy định này và hoạt động XK lại tiến triển tốt. Trong tháng 9/2010, XK cá ngừ Việt Nam sang EU đã tăng mạnh trở lại với khối lượng 1,55 nghìn tấn, trị giá 5,9 triệu USD, tăng lần lượt 57% và 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trung bình XK tăng từ 3,45 USD cùng kỳ năm 2009 lên 3,80 USD/kg.
Giá trung bình XK cá ngừ sang Ixraen và Crôatia cũng tăng trong tháng 9. Trái với xu hướng giá của những thị trường này, giá cá ngừ XK sang thị trường Nhật, Đài Loan và Canađa trong tháng 9 lại giảm mạnh, lần lượt 38%, 35% và 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Vì vậy, dù khối lượng XK tăng 37,5% nhưng giá trị XK cá ngừ sang Nhật Bản vẫn giảm 14,4% so với cùng kỳ năm ngoái. 9 tháng đầu năm, XK cá ngừ sang Nhật đạt 3,9 nghìn tấn, trị giá 19 triệu USD, tăng lần lượt 24% và 51% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong tháng 9, cả nước XK gần 7 nghìn tấn cá ngừ, trị giá 21 triệu USD, tăng 26,5% về khối lượng và 30,8% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo XK cá ngừ trong những tháng cuối năm nay và năm tới sẽ tiếp tục đà tăng trưởng cao vì dự báo sản lượng cá ngừ thế giới sẽ giảm mạnh, nhu cầu nhập khẩu của các thị trường chính sẽ tăng.

Nguồn: vasep.com.vnXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Style of Google. Code by Juskteez