Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

Hoặc


VIETAF - VIET NAM AGRICULTURE AND FISHERIES

Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online

Cộng đồng Chăn Nuôi

Tham gia thảo luận, chia sẻ kiến thức lĩnh vực Chăn Nuôi và tìm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Chia sẻ giao tiếp nhanh chóng

Bạn cần lời khuyên ngay? Hãy nhấn vào biểu tượng chat ngay với hỗ trợ và thành viên khác để có được lời khuyên tốt và tin cậy nhất!

Phản ảnh đa chiều kiến thức chăn nuôi

Cập nhật nhanh các kiến thức chuyên ngành và chia sẻ với mọi người một cách trực quan nhất.

Bạn có biết?

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua Facebook Youtube hoặc Blogger

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hỗ Trợ Trực Tuyến

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam | Giúp nhà nông chăn nuôi thành công

Lên đầu trang
Chào mừng bạn đến với diễn đàn VIETAF - Diễn đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là www.vietaf.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về info@dntgiang.com nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về info@dntgiang.com và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO info@dntgiang.com

Thành viên nổi bậtYou are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 #on 18/02/11, 12:26 pm

avatar

Đại ca
avatar

Đại ca

Ảnh Bìa : gcover_photo

Giới tính : Nam

Tổng số bài gửi : 105

Uy tín : 123

Tuổi : 27

Status : Tại sao chúng ta cần phải chơi nhiều? Người = ăn + ngủ + đi làm + chơi. Heo = ăn + ngủ ----> Người = Heo + đi làm + chơi. Ta có : Người - chơi = Heo + đi làm. Có nghĩa là: Người mà không biết chơi = Heo đi làm


Member

Member
Quyết định điều chỉnh tỉ giá VND/USD thêm 9,3% mới đây của NHNN nhanh chóng đưa mặt bằng giá đồng tiền này trên cả thị trường lên mức mới. Có rất nhiều lý do của lần điều chỉnh này, trong đó những tác động đối với hoạt động xuất, nhập khẩu được coi là mục tiêu quan trọng.

Đợt điều chỉnh tỉ giá lần này, theo ông Nguyễn Quang Huy – Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước – NHNN) xuất phát trước hết từ yêu cầu của Chính phủ đối với NHNN trong việc thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2011. Ngoài việc triển khai thực hiện chỉ đạo trên, đợt điều chỉnh tỉ giá mới đây còn nhắm đến mục tiêu tạo điều kiện để điều hành tỉ giá chủ động, phù hợp với tình hình cung cầu ngoại tệ, bảo đảm tăng tính thanh khoản của thị trường, góp phần kiềm chế nhập siêu và hỗ trợ cho việc thực thi chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt hơn. Trạng thái ngoại tệ của các NHTM trong thời điểm hiện nay dương rất lớn cũng là điều kiện thích hợp và thuận lợi cho việc điều chỉnh tỉ giá. Nguồn ngoại hối khá dồi dào so với các lần điều chỉnh trước sẽ không hề làm thị trường bị “sốc” hay xáo trộn như nhiều lo ngại.

Thống đốc NHNN – ông Nguyễn Văn Giàu cho rằng, điểm khác biệt lớn nhất trong lần điều chỉnh này là NHNN đã đưa ra một cơ chế điều hành tỉ giá mới, với thông điệp có tính dài hạn hơn đối với thị trường. Trong đó việc điều hành linh hoạt tỉ giá sẽ theo hai chiều, có lên có xuống theo tín hiệu của thị trường, phù hợp với cung cầu và bám sát những diễn biến trên thị trường ngoại hối. Được biết trong buổi làm việc mới đây với NHNN ngay sau khi cơ quan này tiến hành điều chỉnh tỉ giá, đại diện các ngân hàng thương mại đề xuất NHNN có các biện pháp khuyến khích áp dụng các công cụ phái sinh để các doanh nghiệp và ngân hàng tăng tính chủ động trong kinh doanh và phòng ngừa rủi ro hiệu quả, nhằm phát triển an toàn, lành mạnh thị trường ngoại hối.

Trong khi đó việc giảm biên độ tỉ giá từ trên dưới (±) 3% xuống còn ±1%, theo Vụ trưởng Nguyễn Quang Huy, sẽ tạo điều kiện đưa tỉ giá giao dịch của các tổ chức tín dụng phản ánh sát hơn cung cầu ngoại tệ trên thị trường. Việc xóa khoảng chênh lệch giá USD giữa hai thị trường như nhiều ý kiến có thêm kỳ vọng mới. Do đó việc thu hẹp biên độ tỉ giá là cần thiết nhằm hạn chế những biến động quá lớn của tỉ giá giao dịch trong ngày, góp phần hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh của các DN cũng như các tổ chức tín dụng. Được biết trong thời gian tới, NHNN sẽ triển khai các biện pháp cần thiết để phát triển thị trường ngoại hối trong đó có việc cho phép áp dụng các công cụ phòng ngừa rủi ro theo thông lệ quốc tế để các doanh nghiệp và ngân hàng có thể tăng tính chủ động trong việc lập kế hoạch sản xuất kinh doanh và thực hiện phòng ngừa rủi ro hiệu quả hơn.

vasep.com.vn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Style of Google. Code by Juskteez