Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

Hoặc


VIETAF - VIET NAM AGRICULTURE AND FISHERIES

Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online

Cộng đồng Chăn Nuôi

Tham gia thảo luận, chia sẻ kiến thức lĩnh vực Chăn Nuôi và tìm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Chia sẻ giao tiếp nhanh chóng

Bạn cần lời khuyên ngay? Hãy nhấn vào biểu tượng chat ngay với hỗ trợ và thành viên khác để có được lời khuyên tốt và tin cậy nhất!

Phản ảnh đa chiều kiến thức chăn nuôi

Cập nhật nhanh các kiến thức chuyên ngành và chia sẻ với mọi người một cách trực quan nhất.

Bạn có biết?

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua Facebook Youtube hoặc Blogger

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hỗ Trợ Trực Tuyến

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam | Giúp nhà nông chăn nuôi thành công

Lên đầu trang
Chào mừng bạn đến với diễn đàn VIETAF - Diễn đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là www.vietaf.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về info@dntgiang.com nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về info@dntgiang.com và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO info@dntgiang.com

Thành viên nổi bậtYou are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 #on 16/09/11, 10:52 am

avatar

Minh Trung
avatar

Minh Trung

Ảnh Bìa : gcover_photo

Giới tính : Nam

Tổng số bài gửi : 13

Uy tín : 10

Tuổi : 27


Member

Member
Cũng như bất kỳ một kỳ thi nào từ tiểu học đến đại học, muốn có được một kết quả tốt thì bên cạnh sự thông minh có sẵn của mỗi người thì quá trình ôn luyện trước mỗi cuộc thì là cực kỳ quan trong. Với kỳ thi tiếng Anh quốc tế - Toefl cũng vậy, muốn có kết quả cao thì bạn cũng phải ôn luyện rất kỹ lưỡng và đầy đủ. Nhưng ôn thế nào cho hiệu quả? Những kinh nghiệm sau sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Đặt mục tiêu cụ thể

Chúng ta phải lấy Toefl trên bao nhiêu điểm (tùy theo khả năng từng người). Sau khi có mục tiêu thì chúng ta cần phải làm nhiều đề để rèn luyện kĩ năng làm bài.

Làm đề phải nghiêm túc như một kỳ thi

Việc sưu tập đề thi không khó (ngoài các tiệm sách, trên mạng), nhưng để làm bài hiệu quả thì bạn nên tham khảo gợi ý sau:

1. Nên bắt đầu làm y như mình đi thi không coi bài giải, không tra chỗ này chỗ kia. Nếu nhắm thấy làm hết tất cả các phần rất mệt (mất trên 3 tiếng đồng hồ) thì làm từng phần một nhưng phải hoàn thành hẳn một phần.

2. Không nên đoán đại, câu nào chọn cũng phải có lý do của nó.

3. Sau khi làm xong bắt đầu tra lại đáp án. Lúc này hãy lưu ý thật kỹ những câu bạn làm sai và những câu bạn đoán. Hãy phân tích tại sao mình làm sai (lúc này phải dùng từ điển, sách vở để kiểm tra thật kỹ cái nào đúng cái nào sai), ghi chép lại cẩn thận những lỗi này và đánh dấu câu mình làm sai đó lại.

4. Sau này khi ôn lại sẽ không cần ôn lại hết cả đề thi cũ mà chỉ cần làm lại những câu sai thôi, sẽ không mất thời gian nhiều.

Những sai lầm khi làm đề

Làm một lần không ngó lại đề đó nữa. Vì bạn nghĩ rằng lần sau gặp những đề tương tự thì bạn chỉ có được kết quả bằng lần trước, không thể hơn.
Làm chỉ để đếm số câu đúng và không quan tâm đến các câu sai. Nhưng thực ra các lỗi gài trong Toefl hay Ielts không nhiều. Trong khi làm bài tại nhà đừng ngán khi mình mắc lỗi sai. Vì mình sai càng nhiều thì mình sẽ càng ghi nhớ được nhiều lỗi sai.

Thực hành giao tiếp thường xuyên

Rất nhiều du học sinh khi mới đi du học thậm chí không mở miệng nói được câu nào vì thực tế ở Việt Nam chúng ta có ít cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh. Vậy có một cách để thực hành đó là giao tiếp tiếng Anh một mình.

Bạn hãy đứng trước gương và tập nói khoảng 10-15 phút mỗi ngày (đừng quên ghi âm những lời của mình nói nhé), hiêu quả lắm đấy!


Các bạn mua những cuốn về English conversations, những bài đàm thoại hằng ngày của người Anh, Mỹ. Học hết những cách họ dùng trong lối nói hằng ngày, học càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra cố gắng chú trọng âm cuối của mỗi từ, có âm cuối thì trong phát âm của mình cũng phải có. Chúng ta thường nói lướt những âm cuối câu, làm cho người đối diện rất khó nghe và khó hiểu.

Cố gắng nói chậm, phát âm rõ từng âm một. Dùng câu chữ đơn giản, càng đơn giản thì càng dễ nói dễ hiểu.

Học viết qua sách báo tiếng Anh

Bạn hãy đọc những sách ngay trong chuyên ngành của bạn, tập soạn và thuyết trình. Nếu không hiểu thì tra từ, tra xong bạn nên ghi lại những từ mới bạn học được vào một cuốn sổ, mỗi từ nên ghi thêm ví dụ một câu có sử dụng từ đó. Sau một thời gian bạn lấy ra ôn lại những từ mới đã học được, dần dần khả năng đọc của bạn sẽ tốt hơn.

Nếu bạn quyết tâm học anh văn để gia nhập vào môi trường học tập bằng tiếng Anh, kỹ năng viết SOP (Statement of Purpose ) là không thể thiếu, riêng cái này bạn hoàn toàn có thể học tốt được. Bạn lến mạng tra từ khóa “Statement of Purpose” hoặc “Essays” trên Google và lấy về những đoạn mà người ta đã viết post lên trên mạng. Chọn đoạn nào bạn thấy hay (bạn đọc thấy dễ hiều và trôi chảy mạch lạc) thì giữ lại.

Sau đó “bắt chước” cách thành văn của họ, áp vào bài riêng của bạn. Sau đó bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm sửa cho bạn (những người du học lâu năm, những người bạn của bạn sinh ra ở nước Mỹ, đây là những người có thể cho bạn ý kiến chính xác nhất, những người sử dụng tiếng Anh thật lâu năm có cảm nhận rất tốt).

Reading phải làm nhiều đề để lấy “cảm giác” làm bài.

Đầu tiên, vốn từ học dùng trong phần Reading đều liên quan đến môi trường học đại học, ví dụ như một bài giảng, một báo cáo... Đương nhiên bạn phải làm nhiều đề để lấy cảm giác làm bài, phải tra từ mới nhưng đừng tra những từ quá sâu vào chuyên ngành. Nếu trong bài xuất hiện một từ “khủng khiếp”, cũng chẳng cần lo lắng làm gì, nhìn những từ xung quanh để hình dung nó là vật gì, con gì, là được rồi. Sau khoảng 10, 15 lần làm bài bạn sẽ thấy, những từ mới nhưng không phải từ chuyên môn sẽ lặp lại rất nhiều và bạn đọc nhanh hơn rất nhiều. Cách hỏi của phần Reading cũng lặp lại rất nhiều, làm nhiều lần bạn sẽ hiểu ngay.

From: giaoducmy

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Style of Google. Code by Juskteez