Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

Hoặc


VIETAF - VIET NAM AGRICULTURE AND FISHERIES

Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online

Cộng đồng Chăn Nuôi

Tham gia thảo luận, chia sẻ kiến thức lĩnh vực Chăn Nuôi và tìm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Chia sẻ giao tiếp nhanh chóng

Bạn cần lời khuyên ngay? Hãy nhấn vào biểu tượng chat ngay với hỗ trợ và thành viên khác để có được lời khuyên tốt và tin cậy nhất!

Phản ảnh đa chiều kiến thức chăn nuôi

Cập nhật nhanh các kiến thức chuyên ngành và chia sẻ với mọi người một cách trực quan nhất.

Bạn có biết?

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua Facebook Youtube hoặc Blogger

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hỗ Trợ Trực Tuyến

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam

VIETAF - Diễn Đàn Chăn Nuôi Việt Nam | Giúp nhà nông chăn nuôi thành công

Lên đầu trang
Chào mừng bạn đến với diễn đàn VIETAF - Diễn đàn Chăn Nuôi Việt Nam Online
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là www.vietaf.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về info@dntgiang.com nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về info@dntgiang.com và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO info@dntgiang.com

Thành viên nổi bậtYou are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 #on 13/08/15, 10:12 am

avatar

menvisinhBioone
avatar

menvisinhBioone

Ảnh Bìa : gcover_photo

Giới tính : Nam

Tổng số bài gửi : 12

Uy tín : 4

Tuổi : 38


Member

Member
Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo, xuất khẩu tôm Việt Nam 6 tháng cuối năm nay tuy khó có thể bứt phá nhưng sẽ khởi sắc hơn so với nửa đầu năm và giá xuất khẩu sẽ tăng.

 
Giá tôm dự báo sẽ tăng trong 6 tháng cuối năm - Ảnh: Gia Cát

VASEP nhận định, mặc dù suy thoái kinh tế thế giới, nhu cầu yếu, sản lượng tôm của Việt Nam chưa thể tăng mạnh so với năm ngoái (do thời tiết, dịch bệnh, giá thấp, người dân lùi thời gian thả nuôi), nhưng xuất khẩu tôm Việt Nam nửa cuối năm có tín hiệu tích cực vì nguồn cung tôm thế giới giảm sẽ dẫn tới giá tăng.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, nửa đầu năm, xuất khẩu tôm đạt hơn 1,2 tỷ USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm 2014.
Nguyên nhân khiến xuất khẩu tôm của Việt Nam 6 tháng đầu năm nay thấp hơn so với cùng kỳ năm 2014 là do sản lượng tôm thế giới tăng, nhu cầu yếu từ các thị trường chính (Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc…) và giá tôm giảm ở các nước sản xuất chính như Ấn Độ, Thái Lan, Ecuador…
VASEP dự báo, xuất khẩu tôm Việt Nam 6 tháng cuối năm tuy khó có thể bứt phá để đạt được con số xuất khẩu ấn tượng như năm 2014 nhưng sẽ khởi sắc so với nửa đầu năm.
Đặc biệt, dự báo sản xuất tôm từ các nước sản xuất chính (Ấn Độ, Thái Lan, Ecuador, Indonesia, Trung Quốc…) giảm, tạo nhiều thuận lợi cho xuất khẩu tôm Việt Nam.
Cụ thể, tại thị trường Ấn Độ, trong vụ tôm đầu năm, người nuôi phải thu hoạch sớm do tôm nước này bị ảnh hưởng bởi bệnh đốm trắng và thiếu oxy.
Do nhu cầu yếu từ Mỹ, lại phải thu hoạch sớm nên trong tháng 7 giá tôm Ấn Độ tất cả các cỡ giảm mạnh tại bang Andhra Pradesh, vùng sản xuất tôm chính của Ấn Độ.
Từ tháng 9 trở đi, nguồn cung có thể giảm do người nuôi ở Ấn Độ sẽ hạn chế thả nuôi do giá nguyên liệu thấp, giảm xuống gần với giá thành sản xuất, thậm chí thấp hơn.
Tại Ecuador, tình hình cũng tương tự. Tôm nuôi ở Ecuador chết nhiều từ cuối tháng 4 và một số người nuôi phải thu hoạch sớm để khắc phục tình trạng này. Dự kiến tới tháng 9 năm nay, người nuôi giảm mật độ thả nuôi do lo ngại dịch bệnh.
Theo VASEP, tôm nuôi của Ecuador có thể đang bị nhiễm Hội chứng tôm chết sớm (EMS). Tuy nhiên, do một số người nuôi phải vay vốn để sản xuất nên họ không muốn công khai thông tin về dịch bệnh.
Ở thị trường Thái Lan, người nuôi Thái Lan sẽ hạn chế thả nuôi trong 6 tháng cuối năm do giá nguyên liệu thấp, giảm xuống gần với giá thành sản xuất.
Hiệp hội Tôm Thái Lan cho rằng, giá thấp khiến người nuôi không muốn tăng diện tích thả nuôi năm 2015 nên sản lượng năm 2015 chỉ tương đương mức 210.000 tấn của năm 2014. Nước này cần ít nhất 3 năm nữa để sản lượng quay trở lại mức bình thường.
Đối với thị trường Trung Quốc, trong vài tháng tới, các khu vực nuôi tôm có thể bị ảnh hưởng bởi gió mùa và El Nino. Điều này khiến sản lượng giảm và giá tôm tăng.
Đỗ Hương (Tép bạc)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Style of Google. Code by Juskteez